热门标签

皇冠官方app(www.hg8080.vip):Nhiệm vụ trọng tâm của Ngành y tế Thành phố trong năm 2023

时间:1个月前   阅读:3

Telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram中文群组搜索包括Telegram中文群组搜索、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn trong công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân Thành phố và khu vực phía Nam, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII, và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), trong năm 2023, Ngành y tế Thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp theo 3 nhóm mục tiêu trọng tâm như sau:

 

(1) Nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh mới nổi và các dịch bệnh lưu hành năng lực triển khai các chương trình sức khoẻ cộng đồng, nhất là năng lực chăm sóc và quản lý các bệnh không lây nhiễm của hệ thống y tế cơ sở, bao gồm cả Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố.

(2) Nâng cao năng lực các bệnh viện quận, huyện luôn sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp bệnh lý do tuyến y tế cơ sở chuyển đến; Nâng cao năng lực các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của Thành phố đảm bảo là nơi tiếp nhận và điều trị các bệnh nặng, phức tạp, không ngừng phát triển các kỹ thuật chuyên sâu theo định hướng trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á.

(3) Phát triển mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp (mô hình Paramedic), đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngoài bệnh viện bao phủ khắp các địa bàn của Thành phố, kịp thời cấp cứu cho người dân khi có yêu cầu.

 

Riêng trong năm 2023, với dự báo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và các loại dịch bệnh mới nổi vẫn còn là một thách thức lớn, Ngành y tế Thành phố phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, phát hiện kịp thời và kiểm soát hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng. Đồng thời, năm 2023 sẽ là năm khởi động "Gói can thiệp thiết yếu đối với các bệnh không lây nhiễm” – một chương trình can thiệp dựa vào cộng đồng của Tổ chức Y tế Thế giới" (gọi tắt là Chương trình WHO PEN). Để triển khai hiệu quả chương trình này, Ngành y tế đã chủ động liên hệ và đã nhận được sự đồng ý hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới và chương trình sẽ khởi động trong những tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó, công tác phát hiện và chăm sóc người mắc các bệnh tâm thần, nhất là bệnh trầm cảm – đang có khuynh hướng gia tăng tỷ lệ mắc sau đại dịch COVID-19 cũng là một hoạt động ưu tiên sẽ được Ngành y tế đẩy mạnh triển khai trong năm 2023.

 

Năm 2023 cũng là năm mà Ngành y tế cùng UBND các quận huyện và TP Thủ Đức sẽ đẩy nhanh việc cải tạo nâng cấp 146 trạm y tế xã, phường từ chương trình phục hồi và phát triển KT-XH của Chính phủ. Đồng thời cũng là năm thứ hai triển khai thí điểm chương trình đào tạo thực hành lâm sàng tại bệnh viện cho các BS mới tốt nghiệp gắn liền với thực hành tại trạm y tế - như vậy, với chương trình này sẽ có gần 500 bác sĩ đến thực hành tại các trạm y tế. Một hoạt động không kém phần quan trọng khác đó là triển khai đấu thầu thuốc tập trung cấp địa phương với danh mục thuốc mở rộng hướng về y tế cơ sở (thay vì để Trung tâm y tế quận, huyện thực hiện như thời gian qua) nhằm đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho trạm y tế thực hiện khám chữa bệnh ban đầu và chăm sóc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

 

Mặc dù vừa trải qua thời gian dài chống dịch COVID-19, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến cuối của Thành phố sẽ nỗ lực phát triển các kỹ thuật chuyên sâu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới xây dựng một Trung tâm y tế chuyên sâu ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Ngành y tế sẽ khởi động xây dựng một đề án quan trọng đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua, đó là xây dựng một Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao.

 

Đồng thời, Ngành y tế Thành phố sẽ đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số và xây dựng y tế thông minh. Không ngừng cải cách các thủ tục hành chính, cải tiến chất lượng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng đến làmng sự hài lòng của người dân. Tiếp tục phát huy các hoạt động hướng về người bệnh, hướng về nhân viên y tế, và hướng về người dân có sử dụng các dịch vụ hành chính công của Ngành Y tế, bao gồm: Chương trình “Lắng nghe và trao đổi với người dân từng có thời gian nằm viện”; Chương trình “Lắng nghe và trao đổi với nhân viên y tế”; Chương trình “Đối thoại và lắng nghe ý kiến góp ý của người dân sau khi sử dụng dịch vụ hành chính công tại cơ quan Sở Y tế”.

 

Năm 2023, Ngành y tế tiếp tục nỗ lực triển khai có hiệu quả các đề án đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt bao gồm:

 

(1) Đề án Phát triển y tế cộng đồng thực hiện bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2030;

(2) Đề án Củng cố tổ chức, bộ máy và nâng cao năng lực Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) giai đoạn 2022-2025;

(3) Đề án Y tế thông minh giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến 2030;

(4) Đề án phát triển công nghiệp dược trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 hướng tới mục tiêu hình thành, phát triển khu công nghệ y, dược kỹ thuật cao TP. Hồ Chí Minh trong tương lai không xa.

 

,

线上博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。线上博彩平台排名上线上博彩平台排名会员登录线路、线上博彩平台排名代理网址更新最快。线上博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngoài ra, xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn, trong năm 2023, Sở Y tế đã đăng ký với UBND Thành phố xây dựng và triển khai 05 đề án mới, bao gồm:

 

(1) Đề án xây dựng các chính sách đặc thù giúp củng cố hoạt động tự chủ tài chính của các bệnh viện công lập;

(2) Đề án xây dựng Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030;

(3) Đề án phát triển mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030;

(4) Đề án chính sách đặc thù giúp củng cố và phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030;

(5) Đề án chính sách đặc thù giúp củng cố và nâng cao năng lực y tế huyện Cần Giờ góp phần xây dựng thành phố du lịch sinh thái giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

 

Căn cứ vào các đề án đã được UBNDTP giao và các đề án mới do Sở y tế đề nghị xuất phát từ yêu cầu thực tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ, dưới đây là 10 nhóm hoạt động trọng tâm của Ngành y tế Thành phố trong năm 2023:

 

Nhóm 1: Triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch, chăm sóc và quản lý các bệnh không lây nhiễm và các chương trình sức khoẻ tại cộng đồng (theo hướng chuyển sang khám, chữa bệnh BHYT).

Nhóm 2: Tiếp tục triển khai các hoạt động củng cố và nâng cao năng lực của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, tham gia xây dựng Trung tâm kiểm soát bệnh tật vùng (khu vực Đông Nam Bộ).

Nhóm 3: Nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng trên địa bàn Thành phố, trình lãnh đạo Thành phố phê duyệt và triển khai thí điểm.

Nhóm 4: Triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số trong toàn Ngành y tế, chú trọng xây dựng kho dữ liệu dùng chung của Ngành y tế, khởi động lộ trình lập hồ sơ sức khoẻ điện tử của người dân Thành phố.

Nhóm 5: Hoàn thiện đề án trình UBNDTP phê duyệt “Đề án phát triển công nghiệp dược trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tổ chức nghiên cứu, học tập các mô hình công nghiệp dược thành công tại các nước trong khu vực.

Nhóm 6: Tổ chức tổng kết, đánh giá hiệu quả và những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tự chủ bệnh viện, trên cơ sở đó, xây dựng các cơ chế chính sách giúp ổn định hoạt động tự chủ tại các bệnh viện công lập trình lãnh đạo Thành phố phê duyệt và thí điểm thực hiện.

Nhóm 7: Nghiên cứu, học tập kinh nghiệm các nước và xây dựng đề án “Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao” (đặt tại cơ sở cũ của BV Ung Bướu).

Nhóm 8: Xây dựng đề án phát triển mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại cho Trung tâm Cấp cứu 115 và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành mạng lưới xe cấp cứu.

Nhóm 9: Xây dựng đề án nâng cao năng lực y tế của huyện Cần Giờ, bao gồm cả kế hoạch và lộ trình tái thành lập bệnh viện huyện Cần Giờ.

Nhóm 10: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong cung ứng dịch vụ công của Ngành Y tế Thành phố; Đẩy nhanh các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng của Ngành y tế, đảm bảo giải ngân đúng tiến độ; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về hành nghề y tế tư nhân, tăng cường các giải pháp giúp chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trái quy định pháp luật.

 

Năm 2023 cũng là năm mà Ngành Y tế Thành phố sẽ ra sức hoàn thành 1 công trình mang nhiều ý nghĩa mà Ngành đã đăng ký với Thành phố là sản phẩm chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đó là công trình: “Ứng dụng y tế thông minh trong chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người dân xã đảo Thạnh An”.

SỞ Y TẾ TPHCM

Tìm kiếm theo từ khóa :Nhiệm vụ trọng tâm ,

皇冠官方appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:皇冠登1登2登3:Nguyễn Văn Chung: Tôi khó xử khi Cao Thái Sơn mời dự ra mắt MV mới

下一篇:新2足球app(www.hg9988.vip):张乔扬出海亲子由内教到外

网友评论