热门标签

Đền thờ Vua Hùng bị xuống cấp: Sẽ khắc phục trong tháng 3.2023

时间:1个月前   阅读:7

区块链百家乐正网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Sau phản ánh của Báo Lao Động về tình trạng sụt, lún nhiều hạng mục tại Đền thờ Vua Hùng TP.Cần Thơ, ngày 22.2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP.Cần Thơ cung cấp thêm thông tin về việc này cũng như phương án sửa chữa.

Thông tin về một số hạng mục bị lún, nứt tại công trình Đền thờ Vua Hùng, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ cho biết, thời gian qua, trong thời gian đưa công trình vào sử dụng, Sở VHTTDL đã phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty Văn Phú Invest, đơn vị thi công và các đơn vị có liên quan, kiểm tra công tác bảo hành theo quy định.

Tuy nhiên, có một số hạng mục phụ bị nứt, lún chưa xử lý kịp thời (lan can, hàng rào, sân đường).

Một phần bờ bao hồ có dấu hiệu nghiêng ngả. Ảnh: Tạ Quang

Theo ông Tuấn, hiện nay, công trình đang trong thời gian bảo hành, do đó đơn vị tài trợ là Công ty Văn Phú Invest và đơn vị thi công đang kiểm tra, đánh giá các yếu tố kỹ thuật để đưa ra phương án sửa chữa phù hợp.

Dự kiến tiến hành sửa chữa và hoàn thành trong cuối tháng 3.2023.

Hình ảnh nứt tường bao. Ảnh: Tạ Quang 

Ông Tuấn cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở VHTTDL phối hợp với các bên liên quan đánh giá các yếu tố kỹ thuật.

Đồng thời, tham mưu UBND thành phố phương án bảo hành, bảo trì công trình phù hợp theo quy định, đảm bảo tính tôn nghiêm và tuổi thọ cho Đền thờ Vua Hùng TP.Cần Thơ.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin vào ngày 21.2, công trình Đền thờ Vua Hùng vừa đưa vào sử dụng chưa được 1 năm đã xuất hiện tình trạng sụt, lún, nứt ở nhiều hạng mục.

Một phần trụ trường bao như muốn đổ. Ảnh: Tạ Quang

Được biết, Đền thờ Vua Hùng - công trình văn hóa trọng điểm, có ý nghĩa lịch sử quan trọng của TP.Cần Thơ và quốc gia được khởi công xây dựng năm 2019, khánh thành vào tháng 4.2022. Tổng mức đầu tư hơn 129 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa, với diện tích rộng hơn 39.000m2.

Đền thờ xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng, tham quan, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

上一篇:阿里山染井吉野樱 满开落在3月中

下一篇:省教育厅专家组赴长沙商贸旅游职院督查就业创业工作“一把手工程”

网友评论