热门标签

三公大吃计算公式(www.eth0808.vip):Nghệ An: Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong học sinh

时间:1周前   阅读:9   评论:1

澳洲幸运5官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳洲幸运5官网登录网址、澳洲幸运5官网备用网址、澳洲幸运5官网最新网址、澳洲幸运5官网手机网址、澳洲幸运5官网管理网址、澳洲幸运5官网会员网址。提供澳洲幸运5官网APP下载,澳洲幸运5官网APP包含澳洲幸运5官网代理登录线路、澳洲幸运5官网会员登录线路、澳洲幸运5官网信用网开户、澳洲幸运5官网现金网开户、澳洲幸运5官网会员注册、澳洲幸运5官网线上投注等业务。

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại diễn đàn. 

Phát biểu tại Diễn đàn, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, hiện cả nước có gần 5,8 triệu học sinh, sinh viên; trong đó, học sinh Trung học Phổ thông là hơn 2,7 triệu em (chiếm hơn 48% tổng số đoàn viên trên cả nước). Việc xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ trong học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh Trung học Phổ thông có tầm quan trọng đặc biệt. Phát triển tốt ở nhóm đối tượng này sẽ tạo được nguồn đảng viên dồi dào, chất lượng cao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng Đảng vững mạnh. Trong giai đoạn 2017 - 2022, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu hơn 1 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trong đó, hơn 668.000 đảng viên mới đã được kết nạp. Tỷ lệ đảng viên kết nạp mới trong khối trường học/tổng số đảng viên tăng từ 5,96% (năm 2018) lên 20% (năm 2022). 

Tuy nhiên, thực tế công tác phát triển Đảng viên trong học sinh khối Trung học Phổ thông và sinh viên nhìn chung vẫn chưa tương xứng với quy mô và dư địa trong khối đối tượng này. Từ năm 2010 - 2021, tỷ lệ giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong khối trường học dao động từ 16,79% đến 21,22% trên tổng số đoàn viên ưu tú của khối (là khu vực Đoàn viên có tỷ lệ giới thiệu Đoàn viên ưu tú thấp nhất trong các khối đối tượng, rất thấp so với tỷ lệ từ 40,03% đến 54,78% của khối địa bàn dân cư). Bên cạnh đó, tỷ lệ đoàn viên được kết nạp Đảng trong khối trường học ở mức thấp, chỉ chiếm trung bình 6% trong tổng số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Giai đoạn các năm học từ 2017-2022, trong khối trường học đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 520.406 đoàn viên ưu tú, trong đó chỉ có 53.661 học sinh khối Trung học Phổ thông.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho rằng, Diễn đàn “Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong học sinh” sẽ tập trung phân tích, làm rõ các vấn đề như: Các quy định riêng về tiêu chuẩn kết nạp đảng cho khối trường học nói chung và học sinh nói riêng, vướng mắc về độ tuổi của học sinh Trung học Phổ thông và các quy định khi chưa có hướng dẫn cụ thể đối với học sinh sắp ra trường; trách nhiệm của người đứng đầu các cấp bộ Đoàn ở một số nơi chưa thật sự phát huy tốt trong lĩnh vực này.

,

万炮捕鱼官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的万炮捕鱼官网登录网址、万炮捕鱼官网备用网址、万炮捕鱼官网最新网址、万炮捕鱼官网手机网址、万炮捕鱼官网管理网址、万炮捕鱼官网会员网址。提供万炮捕鱼官网APP下载,万炮捕鱼官网APP包含万炮捕鱼官网代理登录线路、万炮捕鱼官网会员登录线路、万炮捕鱼官网信用网开户、万炮捕鱼官网现金网开户、万炮捕鱼官网会员注册、万炮捕鱼官网线上投注等业务。

, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại diễn đàn. 

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu, toàn tỉnh hiện có 89 trường Trung học Phổ thông, 21 Trung tâm Giáo dục thường xuyên, 19 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, 11 trường Đại học, Cao đẳng với gần 130.000 học sinh. Đây là nguồn lực dồi dào, ổn định, có tiềm năng lớn cho công tác phát triển đảng viên mới. Tại Nghệ An, số lượng đảng viên mới là học sinh trong các trường Trung học Phổ thông tăng lên hàng năm. Riêng năm 2022 có 610 đảng viên mới là học sinh được kết nạp, tăng hơn 168% so với cùng kỳ năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các học sinh, sinh viên. Công tác phát triển đảng trong nhà trường cũng được các cấp, ngành và toàn thể nhân dân tích cực triển khai. Tỉnh ủy đã ban hành văn bản gửi các huyện, thành phố, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc để chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. Theo đó, phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị và yêu cầu xây dựng các kế hoạch để triển khai các giải pháp, vừa phát triển về số lượng, vừa đảm bảo chất lượng.

Tiết mục văn nghệ tại diễn đàn. 

Công tác kết nạp Đảng được tổ chức thực hiện thông qua việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Tuổi trẻ Nghệ An học tập và làm theo lời Bác”; tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, diễn đàn với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghệ An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tôi - Người Cộng sản trẻ”... Các hoạt động đã tạo không khí thi đua, phấn đấu sôi nổi, tham gia tích cực trong học sinh và là nơi phát hiện những nhân tố nổi bật, ưu tú.

Theo Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Đình Trung, để phát triển Đảng trong học sinh, thời gian tới, địa phương cần tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy để có sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cấp, tổ chức trong hệ thống chính trị; có kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể cho từng năm, phân công trách nhiệm cụ thể cho tổ chức Đảng, đoàn thể trực thuộc và cấp ủy viên, đảng viên để phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh vào Đảng. Bên cạnh đó, tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên cấp trên cần chú trọng bồi đắp lý tưởng cho các em; hướng dẫn, tạo điều kiện cho tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên ở trường học về nội dung, phương pháp hoạt động, tạo nhiều sân chơi bổ ích, phát động các phong trào thi đua lao động, học tập, sáng kiến kinh nghiệm để các em có điều kiện tham gia, thể hiện, rèn luyện, phấn đấu để được xem xét, lựa chọn kết nạp vào Đảng.

,

三公大吃计算公式www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

上一篇:bet365中国受限怎么办(www.ad6868.vip)

下一篇:telegram国外群组搜索 (www.ad6868.vip):遭老大哥下毒?传白俄总统与普钦会面后送医 现病况危急│白俄罗斯│卢卡申科│俄罗斯│TVBS新闻网

网友评论

  • 2023-05-31 00:10:43

      中新网5月29日电 综合外媒消息,印度尼西亚官方28日称,该国一艘客轮26日在望加锡海峡沉没,目前仍有26人失踪。有甜有苦,很真